Bose Frames bản Alto – kính mát nghe nhạc được

Bose Frames bản Alto – với các thiết bị điện tử nhỏ gọn được tích hợp ở phần gọng, mang âm thanh trung thực, đắm chìm trứ danh của Bose chỉ hướng đến tai bạn và giảm thiểu cho người xung quanh…

Bose Frames Alto nhìn từ xa chẳng khác một chiếc kính đeo thông thường, nhưng bên trong gọng kính đeo đó là một hệ thống mạch điện tử mang đến âm thanh hướng về phía tai người dùng.

Cách đóng hộp của Bose đơn giản nhưng vẫn chỉnh chu. Vì đây là một sản phẩm mắt kính nên Alto không thể thiếu hộp đựng chuyên dụng. Bên trong hộp, để bảo quản và tránh trầy xước kính thì nó được phủ một lớp vài mền, giống nhung, ở chi tiết này, mình thấy nó còn cao cấp ngang ngửa các loại kính mắc tiền giá hàng chục triệu.

Trên gọng kính của Alto là phần nổi chứa mạch điện tử, pin và loa ở bên trong. Âm thanh định hướng được phát ra để đi thẳng vào tai của người nghe, hạn chế âm thanh đi ra ngoài. Dễ nhận thấy nhất là ai đó đứng kế bên người đeo chiếc kính này sẽ khó nghe được âm thanh lọt ra ngoài. Dĩ nhiên trong môi trường quá yên tĩnh thì có thể nghe được.

Nhờ gọng lớn nên phần bản lề của kính cũng có kích thước lớn hơn gọng kính bình thường, vì vậy độ chắc chắn của nó sẽ được đảm bảo. Kế bên phần loa là một lỗ thông khí, đây là khu vực của microphone để ghi lại giọng nói đàm thoại và lọc tiếng khử ồn.

Cảm giác đeo Bose Frames không có nhiều khác biệt so với mắt kính bình thường, nó thực sự làm mình ấn tượng. Nhờ trọng lượng nhẹ nên kính không gây khó chịu khi đeo trong thời gian dài. Nếu bạn thích kiểu dáng của chiếc mắt kính này cũng như một cái gì đó đậm nét công nghệ thì chiếc loa này được nhiên là một lựa chọn để cân nhắc.

Bose Frames kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth LE để có thể phát nhạc, nói chuyện điện thoại, sử dụng trợ lý giọng nói Siri hay Google Assistant để tương tác. Chiếc kính này đem lại cảm giác sử dụng tự nhiên, đặc biệt là khi bạn ngồi cà phê, đi dạo bãi biển… nhiều lúc mọi người sẽ không thể hình dung mình đang đeo một thiết bị có thể nghe nhạc hoặc nói chuyện điện thoại.

Frames chỉ có một nút bấm duy nhất có thiết kế nổi màu vàng sáng như vàng thật. Cũng như các sản phẩm di động của Bose, chiếc kính này phát ra giọng nói chú thích thông tin khi sử dụng như trạng thái bật/tắt, trạng thái sẵn sàng kết nối, tình trạng pin, kết nối vào điện thoại nào đó… Phần mềm Bose Connect sẽ tự kết nối với điện thoại đã thiết lập sẵn ngay cả khi thiết bị đang tắt.

Thử nghiệm khi mình không đeo thì kính có động rung và phát ra âm thanh nhẹ. Nó cũng giống như bạn dùng tai nghe mà vặn hết mức âm lượng, Bose Frames cũng mang đặc tính tương tự. Khi tháo kính ra, đặt thẳng xuống bàn thì nó phần phát nhạc, nhưng khi bạn lật ngửa lên thì nó sẽ tự ngắt kết nối. Đeo vào lại, bạn nhấn nút nguồn là nó sẽ tự kết nối lại, nhanh và gọn.

Một đặc điểm nổi bật nữa mà các tín đồ thể thao sẽ bị thu hút là gọng nylon TR-90 cong đảm bảo những chiếc kính mát luôn thoải mái và chắc chắn khi tập luyện cường độ cao. Ba tuỳ chọn miếng đệm mũi Silicon mềm mại giúp bạn tìm được miếng vừa vặn nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn tròng kính thể thao phân cực (bán rời) có thể thay đổi phù hợp với các điều kiện thể thao và ánh sáng khác biệt. Thời lượng pin phát âm thanh lên đến 8 giờ.

Với thiết kế trang nhã được chế tác từ những vật liệu tối tân – như nylon cao cấp cho mắt kính màu Đen bóng – kính mát Bose Frames Soprano cho cảm giác sang trọng từ hình thức đến chất liệu. Pin sạc Lithium-ion cải tiến cho đến 5,5g phát nhạc.

Bộ ba kính mát đã được bán trên website Bose, hãy theo dõi chúng tôi để biết khi nào hàng có sẵn nhé!

Bài viết liên quan